ข่าวธนาคารกสิกรไทยแจกเงิน พร้อมดูว่าจะได้เงินวันไหนในปี 2023 นี้

ธนาคารกสิกรไทยแจกเงิน  10,000ช่วยเหลือพนักงาน เป็นกำลังใจสู้โควิด-19

ประกาศสำคัญจากธนาคารกสิกรไทย เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ธนาคารกสิกรไทยได้ทำการแจ้งข่าวดีให้พนักงานกสิกรได้ทราบว่า ธนาคารกสิกรไทยจะมีการแจกเงินช่วยเหลือพนักงานในเครือธนาคารกสิกร โดยธนาคารกสิกรไทยแจกเงิน 10,000 ให้กับพนักงานทุกคน  รวมทั้งบริษัทในเครือของธนาคาร และบริษัทที่ให้การสนับสนุนในด้านการทำงานของธนาคาร  และยังคงมีสถานะภาพการทำงานเป็นพนักงานของบริษัทอยู่  ที่ลุยงานกันในช่วงโควิดที่ผ่านมา  รวมถึงพนักงานที่ทำงานอยู่ด่านหลังคนที่ทำงานเบื้องหลังที่สนับสนุนงานให้ไหลลื่นยิ่งขึ้น

 

ธนาคารกสิกรไทยแจกเงิน 10,000 ช่วยเหลือพนักงานวันไหน

หลังจากที่ทางธนาคารกสิกรได้ประกาศให้ทราบว่า ธนาคารกสิกรไทยแจกเงินให้กับพนักงาน หลายๆท่านสงสัยว่าธนาคารกสิกรไทยแจกเงิน 10,000 ให้กับพนักงานได้เงินวันไหน ทางธนาคารกสิกรได้แจ้งให้ทราบว่า จะเริ่มแจกเงินช่วยเหลือพนักงานนั่นก็คือวันที่ 25 พ.ค.2566  จำนวนพนักงานกสิกรทั้งหมดที่ได้รับเงินช่วยเหลือพนักงานจากการที่ธนาคารกสิกรไทยแจกเงิน ในครั้งนี้ก็ได้ตั้งงบประมาณไว้ราวๆแล้ว 3.2หมื่นคน  ทางธนาคารได้กล่าวว่าธนาคารกสิกรไทยแจกเงิน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจที่พนักงานได้ปฏิบัติงานในช่วงโควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างต่อเนื่องอยู่ในตอนนี้ 

เพราะทั้งนี้ พนักงานกสิกรทุกคนนั้นล้วนเปรียบเสมือนด่านหน้าที่มีการสัมผัสใกล้ชิดกับลูกค้าโดยการให้บริการต่างๆกับลูกค้าที่มาใช้บริการ ทางธนาคารจึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของพนักงาน  ธนาคารจึงได้คิดโครงการธนาคารกสิกรไทยแจกเงินช่วยเหลือเพื่อนพนักงานขึ้นมา  และโครงการที่ธนาคารกสิกรไทยแจกเงินให้พนักงานคนละ 10,000 บาท มีชื่อโครงการว่า เงินช่วยเหลือเพื่อเป็นกำลังใจสู้ภัยโควิด”  และขณะเดียวกันนอกจากทางธนาคารกสิกรไทยแจกเงินช่วยเหลือพนักงานแล้วนั้น ยังขยายสิทธิ์ให้กับพนักงานกสิกรที่ต้องการเกษียณงานก่อนกำหนด ให้ได้รับเงินช่วยเหลือพนักงาน และยังได้รับค่าชดเชยตามอายุของงานที่ทำ บวกโบนัสปลายปีให้อีกด้วย  

 

ธนาคารกสิกรไทยแจกเงินขยายสิทธิ์การเกษียณอายุก่อนกำหนด

ตามที่ได้รับข้อเสนอจากทางสหภาพแรงงานฯของทางธนาคาร โครงการขยายสิทธิ์เกษียณอายุก่อนกำหนดของทางธนาคารกสิกรนั้น มีเงื่อนไขที่ค่อนข้างเฉพาะคือเป็นโครงการที่มีแค่ในช่วงของสถานการโควิด-19 นี้เท่านั้น พนักงานกสิกรที่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการจะได้รับเงินค่าชดเชยเกษียณอายุจำนวนเท่ากับเงินเดือนในเดือนสุดท้ายที่ทำงาน และยังได้รับเงินโบนัสประจำปี 2566 อีกด้วย

สำหรับโครงการที่ให้พนักงานกสิกรขยายสิทธิ์เกษียณอายุก่อนกำหนดใช้ได้กับพนักงานกสิกรผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 50-55 ปี และมีอายุการทำงานร่วมกับธนาคารกสิกรมามากกว่า 20 ปีขึ้น พนักงานกสิกรที่ได้รับเงินแจก10,000 จากโครงการที่ธนาคารกสิกรไทยแจกเงินก็สามารถที่จะใช้สิทธิ์ทำเรื่องเกษียณอายุก่อนได้  เพราะโครงการที่กล่าวมานั้นเป็นสวัสดิการที่ทางธนาคารมีให้แก่พนักงานที่มีอายุตั้งแค่ 55-60 ปี อยู่แล้ว  ซึ่งโครงการประสงค์ขอเกษียณอายุก่อนกำหนดที่ได้กล่าวมานี้ไม่ใช่โครงการเดียวกันกับที่ธนาคารกสิกรไทยแจกเงินให้กับพนักงาน 

การที่ธนาคารกสิกรไทยแจกเงิน 10,000 บาทนั้น เป็นการบ่งบอกถึงวิสัยทัศน์การบริหารงานของผู้บริหารที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของพนักงานกสิกรที่เป็นบุคคลด่านหน้าอีกหนึ่งอาชีพเลยก็ว่าได้ เนื่องจากต้องพบเจอลูกค้ามากมาย และถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงในการเผชิญกับโควิด-19  ทั้งนี้ รอติดตามข่าวสารโครงการธนาคารกสิกรไทยแจกเงินอีกทีว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรอีกหรือไม่