กู้เงินทำบ้าน

กู้เงินทำบ้านผ่านสินเชื่อแบงก์ต่างๆ รู้ผลไว
รายได้ของผู้กู้ ไม่กำหนดรายได้
อัตราดอกเบี้ย ไม่เกิน 13.95% ต่อปี
อายุผู้สมัคร ตั้งแต่ 20-65 ปี

 

อยากกู้เงินทำบ้าน ควรเตรียมตัวอย่างไรให้ดีที่สุด 2567

 

บ้าน นอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนกายและใจหลังจากวันที่เหนื่อยล้า บ้านยังเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างชีวิตและครอบครัวที่เป็นสุขอีกด้วย แน่นอนว่าจะมีบ้านสักหลังเราจะต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเราเองและคนที่เรารักด้วย ซึ่งจะดีกว่ามั้ย ถ้าการกู้เงินปลูกบ้านมีตัวช่วยทางการเงินอย่างการกู้เงินทำบ้าน ผ่านสินเชื่อต่างๆ ทำให้ความฝันของคุณไม่มีสะดุด อยากสร้างบ้านแต่ไม่มีเงินก็ไม่ต้องกังวลอีกด้วย เราไปทำความรู้จักสินเชื่อสร้างบ้านให้มากขึ้นดีกว่า แล้วมาดูกันว่าถ้าอยากกู้เงินสร้างบ้าน ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

 

สินเชื่อบ้าน คืออะไร มีกี่ประเภท

 

สินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่อที่อยู่อาศัย ถือเป็นแหล่งเงินกู้ระยะยาว ที่มักจะเป็นการกู้ยืมกับสถาบันการเงินหรือธนาคาร มีจุดประสงค์เพื่อกู้สร้างบ้านหรือต่อเติมที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลัง ทาวเฮ้าส์ คอนโด อาคารพาณิชย์ หรืออื่นๆ โดยสามารถกู้เงินทำบ้านไปใช้ได้ในหลากหลายจุดประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น การซื้อบ้านซื้อที่ดิน การขอสินเชื่อสร้างบ้านปลูกบ้านบนที่ดินของตัวเอง การกู้สินเชื่อต่อเติมบ้านหรือตกแต่งบ้าน หรือแม้แต่การย้ายสินเชื่อบ้านจากสถาบันการเงินหนึ่ง ไปอีกสถาบันการเงินเพื่อรับดอกเบี้ยที่ถูกกว่า หรือที่เรียกกันว่า การรีไฟแนนซ์บ้านนั่นเอง

 

ะกู้สินเชื่อบ้าน ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง 2024

 

แน่นอนว่าการกู้เงินทำบ้าน เป็นสินเชื่อที่มีวงเงินสูงเป็นอย่างมาก ทำให้มันเป็นสินเชื่อที่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกันในการกู้ เช่น โฉนดที่ดิน แบบแปลนการสร้างบ้าน สัญญาผู้รับเหมา พิมพ์เขียว และที่สำคัญคือ หลักฐานการประเมินราคาที่ดินนั่นเอง นอกจากนั้นยังต้องใช้เอกสารส่วนตัวเช่นเดียวกับการกู้สินเชื่อประเภทอื่นๆ ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารแสดงรายได้ เอกสารสมุดบัญชี เป็นต้น ซึ่งก็แล้วแต่แหล่งเงินกู้ที่คุณไปกู้เงินทำบ้านมาจะกำหนดนั่นเอง

 

อยากกู้เงินทำบ้าน ควรเตรียมตัวอย่างไร

 

เมื่อรู้จักกับสินเชื่อบ้านกันพอสมควรแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า ก่อนจะกู้เงินทำบ้าน เราควรจะเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

 

  • สำรวจความพร้อมของตัวเอง

 

เนื่องจากสินเชื่อบ้านเป็นสินเชื่อระยะยาว ที่มีระยะเวลาการผ่อน 20-30 ปีเลยทีเดียว ดังนั้นก่อนจะทำการกู้เงินสร้างบ้านเงินผ่อน เราจะต้องสำรวจความพร้อมของตัวเองก่อนว่ามีความสามารถในการผ่อนพอหรือไม่ สร้างบ้านราคาเท่าไหร่ ควรวางแผนการผ่อนสินเชื่อให้ดีเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในแต่ละเดือนนั่นเอง

 

  • สำรวจที่ดินที่จะกู้เงินทำบ้าน

 

การจะกู้สินเชื่อหาเงินสร้างบ้าน เราจะต้องได้รับการอนุมัติจากสำนักงานเขตหรือเทศบาลเพื่อขอเอกสารประเมินราคาที่ดินหรือประเมินราคาก่อสร้างก่อน สร้างบ้านตารางเมตรละเท่าไหร่ จากนั้นจึงจะนำหลักฐานนี้ไปยื่นให้กับธนาคารเพื่อใช้ในการพิจารณาวงเงินกู้นั่นเอง ดังนั้น เราจึงควรจะสำรวจที่ดินหรือบ้านที่เราต้องการขอสินเชื่อให้ดีซะก่อนด้วย

  • เปรียบเทียบแหล่งเงินกู้หลายๆที่

 

หลายๆธนาคารมีผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านหลากหลายให้เลือกสรร ซึ่งแต่ละแบบก็จะตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้น เราจึงควรจะพิจารณาสินเชื่อให้เหมาะสมกับความต้องการทางการเงินของเรา ไม่ว่าจะเป็นวงเงินสินเชื่อ อัตราดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย รวมถึงโปรโมชั่นด้วย เพราะ สินเชื่อกู้เงินทำบ้านส่วนมาก จะมีการเว้นดอกเบี้ยในช่วง 3 ปีแรก เมื่อหมดช่วงโปรโมชั่นแล้ว คุณก็สามารถทำการรีไฟแนนซ์บ้านไปธนาคารใหม่ เพื่อผ่อนให้ถูกลงได้นั่นเอง

 

  • ศึกษาเรื่องการลดหย่อยภาษี

 

อัตราดอกเบี้ยจากการสมัครกู้เงินสร้างบ้านธนาคาร หรือซื้อบ้าน จะสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาทเลยทีเดียว

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

สินเชื่อนาโน สินเชื่อถูกกฏหมายให้กู้เงิน
รายได้ของผู้กู้ รายได้ 8000 /เดือน
อัตราดอกเบี้ย ไม่เกิน 34% ต่อปี
อายุผู้สมัคร ตั้งแต่ 21-70 ปี
แอปเป๋าตังค์ ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา
รายได้ของผู้กู้ ไม่กำหนดรายได้
อัตราดอกเบี้ย ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุผู้สมัคร อายุ 18 ปีขึ้นไป