กู้เงินซื้อที่ดิน

กู้เงินซื้อที่ดินรับโฉนดที่ดินธนาคารปีนี้
รายได้ของผู้กู้ ไม่กำหนดรายได้
อัตราดอกเบี้ย ไม่เกิน 11% ต่อปี
อายุผู้สมัคร อายุ 20 ปีขึ้นไป

 

3 วิธีทำอย่างไร ให้การกู้เงินซื้อที่ดิน ผ่านอนุมัติในพริบตา 2024

 

กู้สินเชื่อปกติว่าผ่านยากแล้ว แต่อีกหนึ่งสินเชื่อที่ได้รับคำร่ำลือว่าหินและอนุมัติยากไม่แพ้กัน คือ สินเชื่อกู้เงินซื้อที่ดินนั่นเอง เนื่องจากมันเป็นสินทรัพย์ที่มีรายคาค่อนข้างสูง ทำให้ธนาคารต้องใช้ความระมัดระวังในการพิจารณาสินเชื่อสูง เพราะ ไม่ใช่แค่เรื่องของรายได้หรือความสามารถในการผ่อนของผู้กู้เท่านั้น แต่ยังพิจารณารวมถึงจุดประสงค์ในการซื้อที่ดินไปใช้ด้วย จึงมักจะขอสินเชื่อยากกว่าสินเชื่อประเภทอื่นๆนั่นเอง แต่มันจะมีวิธีไหนมั้ย ที่ช่วยให้เรากู้เงินซื้อที่ดินผ่านได้ง่ายขึ้น

 

ข้อดีของการกู้เงินซื้อที่ดิน  2567

 

การกู้เงินซื้อที่ดินนั้น แตกต่างจากสินเชื่อที่อยู่อาศัยในรูปแบบอื่น เพราะ ที่ดินเปล่านั้นก็เหมือนกับผืนผ้าใบสีขาว ที่ผู้กู้สามารถนำไปทำประโยชน์หรือสร้างสรรค์สินอื่นในที่ดินแห่งนี้ได้ตามใจ โดยคนส่วนใหญ่จะกู้เงินซื้อที่ดินไปใช้ใน 2 จุดประสงค์ ได้แก่ การกู้ไปเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยและการกู้เพื่อทำธุรกิจ การกู้สินเชื่อในรูปแบบนี้ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเงินและมีกำลังในการผ่อนชำระค่อนข้างสูง เนื่องจากราคาที่ดินเปล่าก็ส่วนหนึ่ง แต่เงินที่เราจะต้องใช้ในการสร้างบ้านหรือธุรกิจก็เป็นเงินอีกก้อนใหญ่เช่นกัน ดังนั้น ถ้าคุณไม่มีความพร้อมในส่วนนึ้ ก็จะส่งผลต่อการพิจารณาสินเชื่อได้เช่นกัน

 

ทำไมการกู้เงินซื้อที่ดิน จึงผ่านการอนุมัติยาก 2567

 

แม้จะมีข้อดีมากมาย แต่ก็มีหลายคนที่อยากจะกู้ซื้อที่ดินราคาถูก เพื่อไปเกงกำไรขายในอนาคต หรือซื้อที่ดินราคาถูกแบ่งขายเพื่อเก็บไว้เฉยๆ มันจึงทำให้เกิดความยากในการผ่านอนุมัติการซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคารขึ้นมา เนื่องจากไม่มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่ชัดเจน ทำให้ธนาคารไม่แน่ใจว่าคุณจะมีความสามารถที่จะผ่อนชำระในอนาคตได้หรือไม่ ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อธนาคารมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 

 

  • การขายต่อยาก หากเป้นที่ดินในบริเวณที่ไม่เหมาะสม
  • เสี่ยงโดนยึดโดยไม่ได้เงินผ่อน ส่งผลต่อเงินหมุนเวียนของแหล่งเงินกู้
  • มีการเสื่อมมูลค่าของที่ดิน จากการนำที่ดินไปใช้ในวัตถถประสงค์ที่ไม่ถูกต้อง

 

3 วิธีทำอย่างไรให้กู้เงินซื้อที่ดินผ่านง่าย 2567

 

1. มีจุดประสงค์ในการใช้ที่ดินที่ชัดเจน

 

ถ้าคุณสามารถระบุจุดประสงค์ในการขอสินเชื่อออนไลน์ได้ชัดเจน เช่น กู้ซื้อที่ดินแบ่งขายผ่อนได้2567 เพื่อปลูกสร้างที่อยู่อาศัย หรือกู้เงินซื้อที่ดินไปต่อยอดขยายธุรกิจ เป็นต้น การทำเช่นนี้ จะทำให้สถาบันการเงินพิจารณาวงเงินสินเชื่อได้สะดวกมากขึ้น โดยหากจะกู้ไปใช้ในเชิงธุรกิจก็ควรจะแนบแผนธุรกิจติดไปขอสินเชื่อด้วย ส่วนการปลูกบ้านบนที่ดินเปล่า ก็ต้องใช้ฐานรายได้ต่อเดือนที่ค่อนข้างสูงจึงควรเตรียมหลักฐานไปให้พร้อมด้วย

 

2. เลือกกู้ซื้อที่ดินที่ปล่อยกู้ง่าย

 

แม้ที่ดินเปล่าอาจจะปล่อยกู้ยากกว่า แต่ก็มีที่ดินบางประเภทที่ธนาคารปล่อยกู้ง่ายกว่าด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากคุณเลือกกู้เงินซื้อที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ก็มีโอกาสจะกู้ผ่านง่ายเช่นกัน  เช่น ที่ดินเปล่าในโครงการบ้านจัดสรร สำหรับปลูกบ้าน หรือที่ดินที่เป็นทรัพย์รอขายของธนาคาร เป็นต้น

 

3. เตรียมประวัติทางการเงินของตัวเองให้พร้อม

เช่นเดียวกับการขอสินเชื่อประเภทอื่นๆ สิ่งที่มีผลต่อการพิจารณาสินเชื่อกู้เงินซื้อที่ดินมากที่สุด คือ ประวัติทางการเงินของตัวผู้กู้เอง เช่น รายได้ หนี้สิน ประวัติเครดิตบูโร การค้ำประกัน เป็นต้น ซึ่งถ้าเราเตรียมตัวให้พร้อม เช่น การมีรายได้ที่มั่นคง การผ่อนชำระหนี้ตรงเวลาอย่างสม่ำเสมอ ก็จะส่งผลให้เรามีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และสถาบันการเงินก็จะปล่อยกู้เงินซื้อที่ดินให้เราง่ายขึ้นนั่นเอง

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

สินเชื่อธนชาติ ให้เงินไวได้ผ่อนนาน
รายได้ของผู้กู้ รายได้ 20000 /เดือน
อัตราดอกเบี้ย ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุผู้สมัคร ตั้งแต่ 20-70 ปี
เงินกู้กรุงไทยผ่านสินเชื่อใจดีให้ยืมปี 64
รายได้ของผู้กู้ รายได้ 30000 /เดือน
อัตราดอกเบี้ย ไม่เกิน 20% ต่อปี
อายุผู้สมัคร ตั้งแต่ 20-65 ปี